Bạn đang làm việc trong lĩnh vực sales. Bạn đã bao giờ tự đặt cho mình câu hỏi, lý do nào khiến bạn bước chân vào con đường này.Nếu các bạn đang có ý định theo đuổi nghề sales và đang trong do dự hãy đọc bài viết dưới đây để đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất.

Nghề sales không lo thất nghiệp

Nếu như hầu hết tất cả các nghề còn lại đều có tỉ lệ thất nghiệp cao thì nghề sales lại hoàn toàn ngược lại. Do đó nếu ai đó không muốn rơi vào tình trạng thất nghiệp thì lựa chọn hợp lý và tuyệt vời nhất đó chính là nghề sales.

Để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, không một doanh nghiệp nào không có bộ phận sales. Đội ngũ sales giúp cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển, vì vậy việc xây dựng đội ngũ sales là việc hết sức cần thiết và quan trọng. Do đó nghề sales luôn luôn hot và một khi bạn đã chọn bước đi trên con đường này bạn sẽ không bao giờ lo mình sẽ bị rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Dễ dàng quản lý thời gian

Người làm sales có nghĩa là người bán hàng, chính vì vậy việc rời văn phòng, di chuyển thường xuyên và gặp khách hàng liên tục là yếu tố không thể thiếu trong nghề sales.

Bạn không bị gò bó về thời gian, đi sớm, về muộn giống như các công việc văn phòng khác. Chính vì vậy, bạn là người quản lý thời gian của chính mình và bạn chủ động… Một nhân viên bán hàng xuất sắc là người biết nắm giữ thời gian và chủ động trong công việc của mình. Nghề sales yêu cầu bạn phải có một tinh thần chủ động và độc lập thì bạn mới là người thành công. Tuy nhiên nếu bạn không kiểm soát được thời gian của mình thì điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều thất bại.

Phát triển và hoàn thiện bản thân một cách toàn diện

Khi tham gia nghề sales bạn sẽ trở nên nhanh nhẹn và khéo léo hơn rất nhiều trong lời nói và cách ứng xử. Không chỉ vậy bạn còn có thể rèn được kỹ năng mà chỉ những người trong nghề mới có như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, thuyết phục, trình bày, xử lý vấn đề, nắm bắt tâm lý khách hàng… Tuy nhiên nghề sales được đánh giá là nghề có áp lực rất cao: áp lực từ phía công ty, khách hàng, và từ chính bản thân mình,… Đây chính là môi trường tuyệt vời để bạn có thể phát triển bản thân một cách toàn diện.

Thu nhập không giới hạn

Điều này không có nghĩa là nghề sales được trả lương cao, nghề sales chính là nghề ăn lương theo doanh số. Không ăn lương doanh số thì không phải nghề sales. Ngoài khoản lượng có định thì dân sales thường có thêm một khoản thu từ doanh thu bán hàng. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng thu hút dân sales.

Mở rộng mối quan hệ

Làm sale chính là bán hàng vì vậy số lượng các cuộc gặp với khách hàng của bạn sẽ tăng dần lên theo thời gian. Bước chân vào nghề sales, bạn sẽ có nhiều cơ hộ để tiếp xúc và mở rộng các mối quan hệ. Khi mạng lưới quan hệ của bạn càng rộng có nghĩa là chất lượng công việc của bạn càng cao, đồng nghĩa với cơ hội phát triển của bạn càng lớn.

Nghề sales – Nghề phiêu lưu

Chắc hẳn không một ai muốn bó buộc cuộc đời mình với một nghề duy nhất, họ luôn muốn thử sức mình ở nhiều nghề khác nhau để tìm ra đam mê thật sự của mình. Với nghề sales, bạn hoàn toàn có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau cho đến khi tìm được lĩnh vực bạn yêu thích và thấy phù hợp với mình nhất. Khi bạn tìm đúng được đam mê và ngành bạn yêu thích thì thành công sẽ rất dễ dàng đến với bạn.