#

[Recap] Buổi xem phim đầu tiên của CLB Biên Kịch SC (S-Connect)

16-10-2022

Đây là một buổi đi xem phim đáng nhớ của CLB Biên Kịch SC. Khi mà, lần đầu tiên bảy cá nhân đến từ bảy đội nhóm riêng rẽ, có chuyên môn giống nhau (ngoại trừ người con trai duy nhất, không phải là một biên kịch), đi xem phim cùng nhau. Tinh thần “kết nối” (connect) của công ty được thể hiện rõ ràng hơn bao giờ hết. Cũng là lần đầu tiên, một câu lạc bộ được thành lập tại SC, mang trong mình nhiệm vụ - mở rộng vòng tròn quan hệ cho các biên kịch. Rồi cũng lại là một cái lần đầu nữa, khi mà cả bảy thành viên đều lần đầu tiên xem phim Avatar (phần 1) với công nghệ trình chiếu 3D.

Avatar (phần 1) của “phù thủy điện ảnh” James Cameron cũng là một tác phẩm mang tính cách mạng. Bởi lẽ, không chỉ được đắm chìm trong một “thế giới mới” (hành tinh Pandora) với những tộc người mới (tộc người Na’vi) trong trí não, bằng công nghệ 3D - cả bảy thành viên của CLB còn đã được một dịp đắm chìm “vô cùng chân thật” qua thính giác & thị giác. Bằng chứng được thể hiện thông qua 7 bài viết thu hoạch ngay sau đó của bảy cá nhân.

Không chỉ dừng lại ở chất lượng hình ảnh & âm thanh kì công (nhà soạn nhạc James Horner đã làm việc 18 tiếng/một ngày trong 1.5 năm để tạo nên soundtrack Avatar), nội dung của bộ phim Avatar (phần 1) cũng đã đem tới cho cả bảy thành viên những bài học rất thực đắt giá. Trọng yếu trong số đó, ấy là sự “kết nối” - giữa thiên nhiên và con người, giữa con người và con người với nhau