#

RECAP WORKSHOP: ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN SỰ DOANH NGHIỆP MMO

11-06-2022

Vậy là buổi Workshop của Sconnect đã diễn ra thành công và tốt đẹp. Tuy sự kiện chỉ diễn ra trong hơn 3 giờ nhưng đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích, đầy giá trị cho các anh/chị về quản trị nhân sự trong doanh nghiệp MMO.
Sự thành công của buổi Workshop hôm nay đến từ sự nhiệt tình và chia sẻ của các diễn giả của Sconnect Việt Nam, cùng sự tham gia của các anh, chị đến từ các doanh nghiệp trong ngành MMO

Sconnect xin chân thành cảm ơn:
🔸 Anh Tạ Mạnh Hoàng: CEO Sconnect Việt Nam
🔸 Chị Nguyễn Thị Phượng: Giám đốc Ban Nhân sự Hành chính Sconnect Việt Nam
🔸 Chị Từ Thị Thủy: Trưởng nhóm Đào tạo phát triển Sconnect Việt Nam
Đúc kết lại giá trị, Workshop đã đem lại các giá trị to lớn qua phần chia sẻ chính
🔸 Các anh chị CEO, quản lý và nhân sự từ các doanh nghiệp MMO
🍀 1.Xây dựng, vận hành hệ thống đào tạo và phát triển nhân sự trong doanh nghiệp MMO
Mở đầu Workshop là sự chia sẻ của chị Nguyễn Thị Phượng về các vấn đề khái quát lớn trong quản trị nguồn nhân lực. Diễn giả đã nêu rõ 3 thực trạng về nguồn nhân lực trong doanh nghiệp MMO hiện nay là: thiếu hụt nguồn nhân lực; chất lượng nguồn nhân lực không đảm bảo và tuổi đời nhân sự trong doanh nghiệp có xu hướng giảm, Đây đều là các vấn đề mà đa số các doanh nghiệp đang gặp phải. Để giải quyết các vấn đề này, chị Phượng có đưa ra 2 giải pháp là “Thiết kế hệ thống quản trị nhân sự phù hợp” và “Tập trung vào đào tạo và phát triển nhân sự”. Với giải pháp 1, diễn giả đã đưa ra các chức năng của quản trị nhân sự trong 1 vòng tuần hoàn là Tuyển – Dạy – Dùng – Giữ - Thải. Yêu cầu của giải pháp này những nhà quản trị nhân sự phải phải hiểu được mục đích và viết ra được các hoạt động liên quan, diễn giả cũng khẳng định phải làm tốt các mục mới làm tốt được quá trình quản trị nhân sự. Ở giải pháp 2, diễn giả đưa ra chính Case Study của Sconnect để làm kinh nghiệm giải quyết các vấn đề. Chị Phượng cũng diễn giải chi tiết cách giải quyết qua các bước: Thiết kế tổ chức phù hợp và có lộ trình phát triển của tổ chức rõ ràng – Thiết kế lộ trình thăng tiến rõ ràng cho từng nhân sự - Xác định khung năng lực cần thiết cho từng vị trí – Xây dựng khung chương trình đào tạo – Tổ chức vận hành công tác đào tạo.
Phần tiếp theo, diễn giả cũng đưa ra các ý nghĩa của hoạt động đào tạo và phát triển đối với cá nhân và tổ chức
Để kết thúc phần thuyết trình, diễn giả nêu lên các giai đoạn đào tạo và phát triển của nhân sự gồm 4 giải đoạn. Bao gồm giai đoạn 1: giai đoạn tự phát. Giai đoạn 2: đào tạo và phát triển chuyên nghiệp. giai đoạn 3: phát triển tài năng. Giai đoạn 4: phát triển năng lực thích nghi cho tổ chức
Tổng kết lại phần chia sẻ này, diễn giả hi vọng đã đem lại những góc nhìn tổng quan nhất về quản trị và đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp MMO, giúp các khách mời tự có cái nhìn toàn diện về tình hình nhân sự trong doanh nghiệp hiện tại của mình, có những giải pháp mới để giải quyết các vấn đề đó.

🍀 2.Phần thảo luận chung và vận dụng
Phần này là sự chia sẻ đầy tâm huyết của anh Tạ Mạnh Hoàng – CEO Sconnect Việt Nam, anh Hoàng đã chia sẻ những câu chuyện nhân sự tại công ty và những giá trị, bài học to lớn trong vấn đề quản trị nguồn nhân sự. Tiếp theo là phần trả lời câu hỏi của các khách mời về vấn đề quản trị và phát triển con người trong doanh nghiệp. Các khách mời đã đưa ra các câu hỏi về những khó khăn, những case study thực tế đang gặp trong chính doanh nghiệp của mình với diễn giả để cùng nhau đưa ra các góc nhìn, những lời giải đáp cho các vấn đề đó.
Chắc chắn rẳng, các anh/chị đã nhận được các câu trả lời giá trị để giúp ích cho doanh nghiệp của mình từ anh Hoàng.

🍀 3. Vận dụng và thực thi trong đào tạo nhân sự
Phần chia sẻ của chị Từ Thị Thủy đã được các khách mời đón nhận và thảo luận một cách sôi nổi. Diễn giả đã chia sẻ các cách đo lường hiệu quả đào tạo, những phương pháp đào tạo nhân sự và công cụ để hỗ trợ việc phát triển nhân sự. Diễn giả cũng đưa ra các cơ sở khoa học để đặt mục tiêu học tập trong đo lường hiệu quả đào tạo như tháp Boom, Kirkpatrik. Chị Thủy đã diễn giải chi tiết những mô hình đang áp dụng vào thực tế doanh nghiệp, những bài học. tài liệu và phương thức đang có tại Sconnect Academy. Đây là phần chia sẻ đầy tâm huyết, những case study thực tế của các phương thức để các khách mời có thể áp dụng vào chính doanh nghiệp của mình.

🍀 4. Tổng kết
Kết thúc phần Workshop là sự chia sẻ của chị Nguyễn Thị Giang – Giám đốc học viên Sconnect Academy về lí do tổ chức Workshop, những lời cảm ơn đầy cảm xúc dành cho các diễn giả và khách mời.

⭐ Một lần nữa Sconnect trân trọng cảm ơn các diễn giả, các anh chị CEO, quản lý, nhân sự của các doanh nghiệp MMO đã tham dự sự kiện. Rất mong được đón chờ anh, chị vào các sự kiện lần sau.'

Mọi người cùng đón xem một số hình ảnh diễn ra trong buổi Workshop: